วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ขนมไข่



ขนมไข่


ส่วนผสม
– ไข่ 3 ฟอง
– น้ำตาล 90 กรัม
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
หรือแป้งเค้ก
– วานิลา 1 ช้อนชา
– เนยหรือน้ำมันสำหรับทาพิมพ์


วิธีทำ
1. วอร์มเตา 180 องศาไฟบนล่าง นำพิมพ์ขนมไข่ถ้ามีหรือใช่พิมพ์ทำคัพเค้กทาเนยหรือน้ำมันลงบนพิมพ์ วางในเตาอบให้ถาดร้อนก่อนหยอด


2. ตีไข่กับน้ำตาลและวานิลาจนขึ้นฟู ใส่แป้งร่อนใช้ไม่พายตะลอมเบาจนส่วนผสมเข้ากัน


3. นำพิมพ์ออกจากเตาอบ หยอดตัวขนมจะใส่หน้าด้วยลูกเกดหรืออย่างอื่นก็ได้ เวลาอบเราตั้ง 10 นาทีก่อน สียังไม่ได้เราอบต่ออีก 5 นาทีไฟบน อันนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้านด้วย






ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น