วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ชีสเค้กมะม่วง



1 1/2 lb คุกกี้เลดี้พิงค์เกอร์


ชีสเค้กมะม่วง


16 ออนซ์ ชีสครีม


1 1/2 ถ้วยวิปครีมหนัก


2/3 ถ้วย น้ำตาล


3 มะม่วงขนาดใหญ่


1 แก้ว น้ำมะม่วง


1 ออนซ์ เจลาติน


1/2 ถ้วย น้ำเดือด


1 ช้อนโต๊ะเหล้ารัม


วิปครีม


สะระแหน่สะระแหน่สด


เบอร์รี่สด


วิธีทำ


ชีสเค้กมะม่วง


1.ปอกเปลือกมะม่วงและหั่นลูกเต๋าสำรองน้ำผลไม้ที่เหลืออยู่ในชามขนาดเล็ก


2.ในชามขนาดกลางตีครีมชีสครีมและน้ำตาลเข้าด้วยกันเป็นพุดดิ้งชีสเค้กหนา พับในชิ้นมะม่วง


3.จุ่มลงไปในน้ำที่สงวนไว้และวางรอบ ๆ ขอบของกระทะสปริง จากนั้นให้วางส่วนล่างของกระทะแบบเดียวกัน


4.ใส่ส่วนผสมของมะม่วงลงในกระทะ springform โดยใช้ไม้พายเพื่อกระจายให้ทั่วจนแบน เคาะเบา ๆ บนพื้นผิวการทำงานเพื่อให้เรียบ Chill ขณะที่ทำเสร็จ


Jello Glaze


5.โรยเจลาตินลงบนน้ำที่เหลือและรอสักครู่หนึ่ง ผสมในน้ำเดือดและเหล้ารัม / สามวินาที, กวนอย่างช้าๆเป็นเวลาหนึ่งนาที พักไว้ 15 นาทีให้เย็น


6.ผสมของเจลาตินอยู่ในอุณหภูมิห้องเป็นระยะ ๆ ให้เทลงบนด้านหลังของช้อนเพื่อให้ครอบคลุมส่วนผสมของชีสเค้กอย่างสมบูรณ์


7.แช่เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมง โรยหน้าด้วยวิปปิ้งครีมผลเบอร์รี่และสะระแหน่ ให้บริการกับ!


เคล็ดลับสูตร




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


https://tipbuzz.com/mango-charlotte-cake/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น