วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ครีมชีสช็อคโกแลต

ครีมชีสช็อคโกแลต


ส่วนผสม

9 ออนซ์ คุกกี้ช็อกโกแลตเวเฟอร์

6 ช้อนโต๊ะเนยจืด ละลาย

8 ออนซ์ ครีมชีสอุณหภูมิห้อง

1 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา เกลือ

4 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

1 ถ้วย ครีมเปรี้ยว

8 ออนซ์ semisweet ช็อกโกแลตละลาย

Rich Ganache ช็อกโกแลตสำหรับเติม

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 325 องศา ใช้พิมพ์สปริงขนาด 9 นิ้วโดยให้ด้านที่หงายขึ้นจากด้านล่างหันลง

2.บดคุกกี้จนละเอียด เพิ่มเนยเพื่อให้ความชุ่มชื่น นำไปยังถาดที่เตรียมไว้และกดเศษให้แน่นและเท่ากันที่ด้านล่าง วางพิมพ์บนถาดอบที่ขอบ อบ 10 นาทีแล้วพักไว้

3.เช็ดชามและใบมีดของตัวอ่างผสมเพิ่มชีสครีมน้ำตาลและเกลือ ผสมจนเรียบ ด้วยมอเตอร์ที่ใช้เพิ่มไข่แล้วครีมเปรี้ยวและในที่สุดช็อคโกแลต; ผสมจนเรียบขูดด้านข้างของชามตามที่ต้องการ

ห่อครึ่งล่างของ springform pan ในฟอยล์ เทใส่; วางในกระทะย่าง วางกระทะคั่วในเตาอบ เทน้ำเดือดลงมาครึ่งทางด้านข้างของกระทะ springform นำเข้าอบประมาณ 1 ชัวโมง ปิดเตาอบและปล่อยให้ชีสเคสนั่งอยู่ในเตาอบ 1 ชั่วโมงโดยไม่มีการเปิด (ช่วยป้องกันการแตกร้าว)

ใช้มีดบาง ๆ รอบขอบกระทะ (ช่วยป้องกันการแตกร้าวด้วย) ทิ้งไว้ในกระทะและเทลงบนตะแกรง ปิดฝาหลวมและแช่เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมงหรือค้างคืน

เตรียม Ganache ช็อกโกแลต ชีสเค้ก Unmold กางกานาชไว้กลางชีสเค้ก ปล่อยให้ก่อนเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

http://www.marthastewart.com/313108/triple-chocolate-cheesecake?center=276954&gallery=275634&slide=

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น