วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ห่อหมกปลากะพง

 


#ห่อหมกปลากระพง


#ห่อหมกปลากระพง#


ส่วนผสม


เนื้อปลากะพง


กะทิ


ใบยอ ใบกะเพรา


น้ำตาลปี๊บ


น้ำปลา


ผงปรุงรส


ไข่ไก่


กระทงใบตอง


ใบมะกรูด


พริกแดงซอย


แป้งสาลี


#พริกแกง


พริกแห้งเม็ดใหญ่ ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด กระเทียม หอมแดง รากผักชี กระชาย เกลือ


กะปิ ตำทุกอย่างให้ละเอียด


วิธีทํา


ผสมพริกแกง กะทิ ไข่ไก่ เนื้อปลาหั่นชิ้นและ


สับหยาบ น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส ใส่หม้อ


กวนไปทางเดียวกันจนข้นเหนียว นำใบยอ


ลวกพักสะเด็ดน้ำและ กะเพราใส่กระทง


จัดวางลงซึ้ง ตักห่อหมกที่กวนไว้ใส่กระทง


ตั้งน้ำพอเดือดนำไปนึ่ง20นาที กวนหัวกะทิ


กับแป้งให้สุกราดบนห่อหมกโรยใบมะกรูด


พริกแดงซอย


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก


คุณ วรรณา อินพวง  ครัวในบ้านอาหารทำเอง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น