วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562

หมูกรอบจิ้มแจ่ว

 


<<<<<<หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว>>>>>


===============================


     ทำเลี้ยงร่ำลาลูกน้อง ตอนอยู่เขาค้อ วันนี้มาบอกสูตรครับ….


===============================


          ~วิธีทำ~


_ หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง


_นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม


_ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง


_ เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู


_ ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม


_นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ


_ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ


==============================


          ~น้ำจิ้มแจ่ว~


_พริกป่น


_ข้าวคั่ว


_หอมแดงซอย


_ต้นหอมซอย


_ผักชีฝรั่งซอย


_น้ำปลา


_น้ำมะนาว


_น้ำตาล — กับ Assasin Sangin


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
คุณ ศุภชัย เสมอมิตร ครัวในบ้านอาหารทำเอง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น