วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ชนมปังบันเนื้อนุ่ม



ส่วนผสม:


1 ถ้วย น้ำ


2 ช้อนโต๊ะเนยละลาย


1/2 ถ้วย นม


2 ช้อนโต๊ะน้ำผึ้ง


1 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง


3.5 ถึง 4 ถ้วยแป้งเอนกประสงค์


1 ช้อนชา เกลือ


เนยละลายพิเศษสำหรับทาด้านบน


วิธีทำ


1.เปิดเตาอบที่ 400 ° F ทากระทะขนาด 9 x 13 นิ้วพร้อมสเปรย์ทำอาหารแล้วพักไว้


2.ในชามที่ปลอดภัยด้วยคลื่นไมโครเวฟให้นำน้ำอุ่นและเนยละลายเข้าด้วยกัน ใส่นมและน้ำผึ้ง จากนั้นใช้ไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที 15 วินาทีหรือจนกว่าส่วนผสมจะอบอุ่นมากในการสัมผัส (ควรเป็น 110 ° F) ทดสอบความร้อนและปั่นหมาดอีกครั้งในช่วงเวลา 15 วินาทีถ้าจำเป็นจนกว่าส่วนผสมจะอุ่นพอ


3.เทส่วนผสมน้ำลงในชามขนาดใหญ่ของเครื่องผสมแบบตั้งต้นแล้วโรยยีสต์ไว้ด้านบนและผสมให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว รอห้านาทีหรือจนกว่ายีสต์จะมีฟอง เพิ่มใน 3.5 ถ้วยแป้งและเกลือ จากนั้นใช้เค้กแป้งผสมกับความเร็วปานกลางถึงรวมกัน ถ้าแป้งติดกับด้านข้างของชามให้ใส่แป้งอีก 1/4 ถ้วยต่อครั้งจนกว่าแป้งจะดึงออกมาจากด้านข้างของชามและมีความเหนียวเพียงเล็กน้อยต่อการสัมผัส (ใช้เฉพาะแป้งได้ถึง 4 ถ้วยเท่านั้น) ต่อด้วยความเร็วต่ำประมาณ 4-5 นาที จากนั้นนำแป้งใส่ลูกบอลด้วยมือของคุณแล้วนำไปใ่ส่ชาม ปกคลุมด้วยผ้าหรือผ้าขนหนูกระดาษและปล่อยให้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 15 นาที


ค่อยๆนวดแป้งลงและแบ่งเป็นชิ้นขนาดเท่ากับ 15 ชิ้น สร้างแต่ละชิ้นให้เป็นลูกบอลและวางลงในถาดที่เตรียมไว้อย่างสม่ำเสมอ ปิดบังกระทะและปล่อยให้เพิ่มอีก 15-20 นาที


นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนที่ด้านบนและสุกผ่าน ลบและแปรงกับเนย เสิร์ฟร้อน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น