วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ชีสเค้กนมข้นหวาน



ส่วนผสม


ไข่แดง 4 1/2 ฟอง


1 1/2 ฟอง ไข่ทั้งฟอง


นมข้นหวาน 75 กรัม


แป้งเค้ก 75 กรัม –


ครีมชีส 150 กรัม


น้ำมันคาโนลา 55 มล


1 ช้อนโต๊ะนำมะนาว


เกลือ 1/8 ช้อนชา


ไข่ขาว 4 1/2 ฟอง


น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม


2 ช้อนชาน้ำมะนาว


วิธีทำ


1.ใช้พิมพ์ทรงกลมขนาด 7 นิ้ว (2 ปอนด์) ทาไขมันและรองกระดาษโดยรอบแล้วทาทับอีกที


2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส


3. ครีมชีสใส่หม้อละลายโดยการต้มบนเตา ด้วยไฟอ่อนเมื่อละลายแล้วคนเบา ๆ ให้สม่ำเสมอ พักไว้


4. ผสมไข่แดงไข่ไก่และนมข้นหวานตีจนเข้ากันดี พักไว้


5. อุ่นน้ำมันบนเตาแค่พออุ่นเท่านั้น แล้วยกลงจากเตาร่อนแป้งลงไปผสมคนให้เข้ากันได้อย่างราบรื่น พักไว้


6. เทส่วนผสมไข่แดงลงในครีมชีสคนผสมให้เข้ากันดีจากนั้นให้ผสมแป้งลงไปตีด้วยหัวตะกร้อจนฟูเข้ากันดี พักไว้


7. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองเติมน้ำมะนาวแล้วเพิ่มน้ำตาล ทรายป่น ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง


8. ตัก 1/2 ส่วนของไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดง
คนด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันและใส่ส่วนที่เหลือคนตะล่อมเข้ากันอย่างเบามือจนไม่เห็นริ้วของไข่ขาว


9. เทส่วนผสมลงในพิมพ์เคาะ1-2ครั้งบนโต๊ะเพื่อคลายฟองอากาศ


10. นำไปอบด้วยวิธีการอบแบบรองน้ำ คือใส่พิมพ์เค้กในถาดรองน้ำ อบไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียส นาน 30 นาทีจากนั้นลดเหลือ 150 เชลเชียส อีก 75 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แล้วปิดไฟทิ้งเค้กไว้ในเตาประ มาณ
15 นาทีแล้ว นำออกมาพักไว้สักครู่่จึงคว่ำเค้กลงบนจาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น