วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ชีสเค้กทุเรียน



ที่นี่ฉันทำชีสเค้กทุเรียนรุ่นเบาที่เรียกว่าเนื้อทุเรียนเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากชีสเค้กทุเรียนที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับชีสเค้กฝ้ายของญี่ปุ่นค่อนข้างชุ่มชื่น


สูตรจากเชฟ Alan Kok


เค้กฟองน้ำ (ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว)


ส่วนผสม


ชีสครีม 250 กรัม


ไข่แดง 3 ฟอง


นมสด 150ml


เนื้อทุเรียน 150 กรัม


ไข่ขาว 3 ฟอง


น้ำตาลทราย 60 กรัม


วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส


1.วางเค้กกลม 8 นิ้ว แล้วนำไปใช้กับกระดาษซับไขมันและใส่ชิ้นส่วนของเค้กฟองน้ำที่เตรียมไว้ ทาพิมพ์กับเนยและเคลือบด้วยแป้ง


2.ตีครีมชีส ไข่แดง ที่ความเร็วต่ำจนเข้ากันดี ใส่นมสดเนื้อทุเรียนและผสมให้เข้ากัน


3.ในชามผสมที่สะอาดให้ตีไข่ขาวที่ความเร็วสูงจนได้ยอดอ่อน ผสมในส่วนผสม (2) ใน 3 batches


เทส่วนผสมลงบนเค้กฟองน้ำ


4.อบชีสเค้กที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาที ลดความร้อนลงที่ 140 องศาเซลเซียสและอบอีก 1 1/2 ชั่วโมง


ทิ้งเค้กไว้ให้เย็นในเตาอบโดยไม่เปิดประตู แง้มไว้ 1 ชั่วโมง แช่เย็นในตู้เย็นค้างคืน


ส่วนผสมสำหรับเค้กฟองน้ำ


140 กรัม แป้งเค้ก


4 ฟอง ไข่


30 กรัม นม


180 กรัมน้ำตาลทราย


4 กรัม เกลือ


30 กรัม น้ำมัน




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


http://gracekitchencorner.blogspot.com/2010/06/durian-soft-cheesecake.html?spref=pi


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น