วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ทุเรียนชีสเค้ก



ชีสเค้กทุเรียนทุเรียน


ส่วนผสม:


ครีมชีส 175 กรัม


เนื้อทุเรียน 75 กรัม


ไข่แดง 5 ฟอง


น้ำตาลทรายป่น 60 กรัม


เนยสด 50 กรัม


นมครีมเต็ม 150 กรัม


แป้งเค้ก 60 กรัม


แป้งข้าวโพด 20 กรัม


เกลือ 1/4 ช้อนชา


ารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชาส


ไข่ขาว 5 ฟอง


ครีมทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา


น้ำตาลทรายป่น 60 กรัม


วิธีทำ


1. เตาอบความร้อนที่ 160 ° C (ความร้อนด้านบนและด้านล่าง)


2. วางส่วนล่างของเค้กกลมรอบ 8in x 3in และทาไขมันด้านข้าง


3.ใช้ Handwhisk ตีครีมชีสน้ำตาล 60 กรัม เกลือและเนยลงบนหม้อต้มสองครั้งจนเนียนและน้ำตาลละลาย ถอดออกจากความร้อน (ปล่อยให้พวกเขาในหม้อไอน้ำสองครั้งเพื่อละลายในขณะที่เตรียมส่วนผสมที่เหลือของตามเวลาที่ฉันทำชีสและเนยจะได้รับนุ่มและง่ายต่อการคน)


4. เนื้อทุเรียนอัดแน่นด้วยนม 100 กรัมผสมให้เข้ากันแล้วเติมนม 50 กรัมและคนจนเข้ากัน ใส่ส่วนผสมทุเรียนลงในแป้งชีส ผสมจนเข้ากันดี


5. ใส่ไข่แดงทีละฟองและปั่นให้เข้ากันหลังจากเติมจนเข้ากัน


6. เพิ่มวานิลลาและคนอีกครั้ง


7. ร่อนแป้งและพับให้เข้ากันจนเข้ากัน พักไว้


8. ตีไข่ขาวลงในชามที่สะอาดและแห้งจนหมดฟอง


9. เพิ่มครีมออฟทาร์ทาร์และเพิ่มความเร็วในขณะที่ค่อยๆเพิ่มน้ำตาล 60 กรัม ตีจนตั้งยอดอ่อน


10.ใส่ไข่ขาวลงในแป้งทีละ 1/3 คนด้วยตะกร้อมือหมุน จนเข้าด้วยกันก่อนเพิ่ม 1/3 ส่วน สุดท้ายเพิ่ม 1/3 ครั้งล่าสุดและเปลี่ยน handwhisk ของคุณสำหรับไม้พายที่จะค่อยๆพับจนเรียบและไม่มีริ้วเมอแรงค์จะมองเห็นได้


11. เทส่วนผสมลงในถาดที่เตรียมไว้และแตะถาดบนเคาน์เตอร์เบาๆเพื่อคลายฟองอากาศ


12. นำไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 70 นาทีในชั้นวางที่ต่ำที่สุดในเตาอบ


13. ถอดเค้กออกจากด้านข้างของถาดโดยหันกลับเข้าที่ถาดที่ไม่ติดกับพื้นให้ลอกกระดาษรองพื้นออกพลิกกลับสู่ชั้นวางให้เย็น




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


https://jeannietay-wordpress-com.cdn.ampproject.org/c/s/jeannietay.wordpress.com/2015/09/01/durian-cotton-cheesecake-highly-recommended/amp/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น